รู้แล้วยังกินอยู่มั้ย ?! “เมนูที่มีพยาธิเยอะที่สุด” คนไทยต้องดูด่วนๆ !! อันตรายมากๆ (มีคลิป)


หญิงสาวคนหนึ่งปวดหัว และเป็นตะคริวมากว่าครึ่งปี ทนไม่ไหวจนต้องไปหาหมอ หลังจากหมอตรวจร่างกายก็พบว่า ในสมองของหล่อนมีพยาธิสีขาวยาว 30 มิลลิเมตรอยู่ คุณหมอวินิจฉัยว่าอาจจะเกิดจากอาหารการกินที่ไม่สุก ทั้งผักสด และเนื้อที่ปรุงไม่สุก พยาธิเข้าสู่ระบบเลือดจากการย่อยอาหาร แล้วก็เข้าไปสู่ระบบสมอง
คุณหมอเตือนว่า : อย่าบริโภคอาหารดิบ อาหารทุกชนิดต้องปรุงให้สุกก่อนรับประทาน
ไข่พยาธิเมื่อถูกมนุษย์กินเข้าไป ก็จะเข้าสู่ร่างกายจากผนังลำไส้ เข้าไปสู่กระแสเลือด แล้วก็หาที่ทางอยู่ใหม่ในร่างกาย

อาหารต่อไปนี้ห้ามทานดิบๆ พวกมันมีพยาธิอยู่มาก กินแล้วไม่ดีต่อสุขภาพ

1. หอยทาก
2. กุ้งฝอย
3. ปลาน้ำจืดดิบ
4. สเต็กเนื้อวัว 3 นาที
5. เนื้อแพะหรือแกะที่ไม่สุก
6. หอยจุ๊บ
สังเกตอาหารที่เรากินให้ดีๆ อย่ากินพยาธิฝูงเบ้อเริ่มเข้าไปนะคะ
ที่มา:http://bk.upyim.com/10871/
Powered by Blogger.