ปัญหาโลกแตก!! “คั้นน้ำมะนาวแล้วมีรสขม” เพียงแค่ทำแบบนี้ หมดปัญหานี้ทันที


loading...
 พ่อบ้านแม่บ้านคงเคยเจอปัญหาโลกแตกแบบนี้แน่นอน ในการคั้นน้ำมะนาวไม่ว่าจะนำมาประกอบอาหาร หรืออาจจะนำไปผสมเครื่องดื่ม มักจะเจอกับรสชาติน้ำมะนาวที่ได้รสชาติขมปะปนมาด้วย ไม่รู้จะทำอย่างไรให้ไม่มีรสขมติดมา วันนี้ไข่เจียวจะพาไปหยุดปัญหาโลกแตกนี้กันค่ะ

รสชาติขมในน้ำมะนาวมาจากไหน ?
รสชาติขมในน้ำมะนาวมาจากเปลือก เม็ดของมัน และเจ้าแกนกลาวของมะนาวนั่นแหละ ซึ่งหากเรามีการบีบคั้นจนส่วนนั้นคายความขมออกมา น้ำมะนาวก็จะมีรสเปรี้ยวและขมปะปนมาด้วย


วิธีแก้
– นำมะนาวมาคลึงวนๆบนฝ่ามือสักครู่ จะรู้สึกว่าเปลือกนิ่มลง และจะช่วยให้คั้นน้ำง่าย ไม่ต้องบีบเค้นแรงๆ
– นำลูกมะนาวที่คลึงแล้ว แช่ในน้ำสะอาดสัก 3-5 นาที ก่อนนำมาคั้นน้ำเพื่อเป็นการล้างส่วนขมบนเปลือกออก
– เวลาผ่ามะนาวเพื่อคั้นน้ำ ไม่ควรผ่าให้แกนกลางขาด ควรผ่ารอบๆและเหลือแกนไว้
– เวลาคั้นไม่ควรบีบคั้นจนเละคามือ คั้นเบามือแค่น้ำมะนาวหมด

             เป็นทริคเล็กๆน้อยๆ แต่จะช่วยให้น้ำมะนาวที่พ่อบ้านแม่บ้านต้องการ ไม่เจือปนรสขมมาด้วยอย่างแน่นอน

ที่มา:http://kaijeaw.com

Powered by Blogger.