สูตรหุงข้าวกล้องหอมนุ่ม ง่ายๆ ด้วยน้ำมะนาว
loading...
ปัญหาข้าวกล้องแข็งแก้ได้ง่ายๆ ช่วยให้ข้าวกล้องหอมนุ่ม หุงขึ้นหม้อ ประหยัดเวลาแช่ข้าวก่อนหุงการจะหุงข้าวกล้องให้ออกมา สวย นิ่ม นั้น ต้องอาศัยการแช่น้ำก่อนนำไปหุง ซึ่งเสียเวลาและไม่เหมาะกับชีวิตปัจจุบันที่ค่อนข้างเร่งรีบ
การหุงข้าวกล้องให้หอม นุ่ม โดยไม่ต้องแช่น้ำนั้น สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยมะนาว เพียง 1 ซีก
เพียงบีบมะนาวลงไปในหม้อหุงข้าวสัก 1 ซีก จะช่วยให้ข้าวกล้องหอม นุ่ม หุงขึ้นหม้อ ประหยัดเวลาในการแช่ข้าวก่อนหุง
เครดิต:หมอเกษตรและเทคโนโลยี เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน - แฟนเพจ
ที่มา:http://www.rak-sukapap.com/2016/08/blog-post_79.html