ไม่น่าเชื่อ! เพียงคุณใส่นี้ลงไป “ผักกาดดองก็จะอร่อยยิ่งขึ้น” สูตรนี้..แม่ค้าไม่เคยบอกมาก่อนนะ!


loading...
ผักกาดเขียวปลี เป็นพืชระยะสั้นอายุปีเดียวใช้เวลา ปลูกเพียง 60 70 วัน พันธุ์ที่นิยมปลูกเพื่อนำมาทำผักดองเป็นพันธุ์ปลีกลม คือมีลักษณะเข้าปลี ส่วนใหญ่ผักกาดเขียวปลีนิยมนำมาทำเป็นผักดอง หากปลีงามใหญ่ ก็มักกรีดใบทิ้งเอา ใจผัก มาดองเค็ม และ ดองเปรี้ยวเป็นผักดอง วันนี้จึงขอแนะนำการเพิ่มความหอมให้ผักกาดดอง เป็นการเพิ่มอรรถรสในการรับประทาน และ ดึงดูดลูกค้าได้

ส่วนประกอบ
-ผักกาดเขียวปลีล้างสะอาด จำนวน 100 กิโลกรัม
-เกลือ จำนวน 2 กิโลกรัม
-น้ำมะพร้าว 15 ลิตร
-ไม้ไผ่ 2 ท่อน
-พลาสติกแผ่น

วิธีทำ
1.นำผักกาดเขียวปลีที่แช่ในน้ำเกลือ 1 คืน มาล้างให้สะอาดแล้วบรรจุลงในโอ่ง
2.นำเกลือมาละลายในน้ำสะอาดแล้วเทใส่โอ่ง จากนั้นเทน้ำมะพร้าวที่เตรียมไว้พอท่วมผักกาด
3.ใช้ไม้ไผ่วางไว้บนผักในรูปกากบาตร กดให้ผักกาดจมน้ำไม่ให้ผักกาดลอยน้ำ
4.ใช้ พลาสติกปิดคลุมปากโอ่งให้มิดชิด ทิ้งไว้ 4-7 วัน (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิ) นำมารับประทาน หรือ จำหน่ายได้ โดยน้ำมะพร้าวจะเพิ่มความหอมให้กับผักกาดดองพิเศษกว่าผักกาดดองในน้ำเกลือ เปล่าๆ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก เกษตร อินเตอร์เชียงใหม่

ที่มา:http://www.thaijobsgov.com/jobs=71879
Powered by Blogger.