รู้ก่อนสาย!! รู้กันยัง? ผงชูรส ทำมาจากอะไร ทำไมใส่อาหารถึงอร่อยขึ้นได้ บอกเลยรู้แล้วจะอึ้ง!!


เชื่อว่าเกือบจะแทบทุกบ้านต้องมีผงชูรส เป็นเครื่องปรุงติดครัวเป็นแน่ และเมื่อพูดถึงผงชูรส สิ่งที่เราจะมักจะคุ้นเคยกับผงชูรสก็คือ มันเพิ่มรสอร่อยให้เมนูต่างๆของอาหารนั่นเอง แต่ก็ยังมีหลายๆคนที่ยังไม่รู้ว่า จริงๆแล้วผงชูรส ทำมาจากอะไร ทำไมใส่อาหารถึงอร่อยขึ้นได้ บอกเลยรู้แล้วจะอึ้ง!!

ตายตาหลับ!! รู้กันยัง? ผงชูรส ทำมาจากอะไร ทำไมใส่อาหารถึงอร่อยขึ้นได้ บอกเลยรู้แล้วจะอึ้ง!!
ผงชูรสที่เราใช้ในการปรุงอาหารทุกวันนี้ หลายท่านคงเคยสงสัยว่ามันทำมาจากอะไร ทำไมมันถึงทำให้รสชาติอาหารของเรานั้นอร่อยนัก วันนี้เราจะมาเฉลยสิ่งที่ทุกท่านสงสัยกัน ไปดูกันเลยว่า กว่าจะมาเป็นผงชูรสนั้น ต้องผ่านกระบวนการใดบ้าง


ผงชูรสผลิตจากกระบวนการหมัก โดยกระบวนการผลิตจะเริ่มต้นจากการหมักกากน้ำตาลจากอ้อย หรือน้ำตาลจากแป้งมันสำปะหลัง ซึ่งเป็นวัตถุดิบธรรมชาติโดยผลิตภัณฑ์สุดท้ายที่ได้จะเป็นผลึกขาวบริสุทธิ์ ละลายน้ำได้ง่าย และเข้ากับอาหารได้ทุกชนิด

ผงชูรสจะช่วยเสริมรสชาติของอาหารหลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์ อาหารทะเล หรือผัก โดยจะช่วยให้อาหารมีรสชาติเด่นชัดขึ้น และผงชูรส 1 ช้อนชานั้นเหมาะที่จะใช้ในการปรุงอาหารที่ เป็น เนื้อสัตว์ 1 กิโลกรัม หรือปรุงอาหารจำพวกผักและซุปหรือแกงจืด 1 หม้อ นั่นเอง หากใช้เกินจากนี้อาจส่งผลเสียต่อร่างกายได้

ที่มา:http://www.lovenayou.com/4450/
Powered by Blogger.